Tình hình kinh tế - xã hội

Hôm nay:
Hôm qua:
Tuần này:
Tháng này:
Tất cả:

Xã Minh Sơn đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Ngày 10/08/2023 23:41:49

Chiều ngày 26/7/2023, huyện Ngọc Lặc đã tổ chức lễ công bố Quyết định các xã Nguyệt Ấn, Thuý Sơn và Minh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2022.

Trong những năm gần đây được sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của huyện, sự nỗ lực của chính quyền địa phương, sự đồng thuận, đoàn kết quyết tâm nỗ lực phấn đấu của toàn thể nhân dân đã góp phần thay đổi bộ mặt của xã Minh Sơn ngày càng khởi sắc. Đời sống của nhân dân được nâng cao về vật chất, lẫn tinh thần. Sự đổi thay ấy ngày càng được mở ra trên lộ trình các tuyến đường liên xã, liên thôn. Cách đây khoảng 10 năm về trước, dọc cung đường này, đời sống nhân dân còn khó khăn, vất vả, dân cư thưa thớt. Nhưng đến nay đã đổi khác, những con đường đất xưa kia thay bằng đường nhựa và bê tông hóa. Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ ứng dụng tiến bộ khoa khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao hiệu quả kinh tế. Công tác chăm lo phát triển văn hóa - xã hội, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân cũng được quan tâm và đầu tư đúng mức.

Phát huy những kết quả đã đạt được, xã Minh Sơn tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, trong đó phát triển mạnh tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng quy mô khoa học hiện đại, có hình thức tổ chức sản xuất và cơ cấu kinh tế hợp lý; phát triển giáo dục, y tế theo hướng chất lượng cao và chuẩn hóa, xã hội hóa; giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, xây dựng con người văn hóa, gia đình, làng, xã văn hóa; tiếp tục chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, đủ sức lãnh đạo Nhân dân thực hiện xây dựng NTM phát triển toàn diện, bền vững đi vào chiều sâu, tạo tiền đề để xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đồng chí trong Ban Thường trực Huyện ủy đã trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Minh Sơn và 2 xã Nguyệt Ấn, Thuý Sơn.

Tin bài: Công chức Tư pháp - Hộ tịch

Xã Minh Sơn đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Đăng lúc: 10/08/2023 23:41:49 (GMT+7)

Tin bài: Công chức Tư pháp - Hộ tịch

công khai TTHC